Trang Trần cúi đầu chào mỗi khi gặp Xuân Lan dù từng bị đàn chị chửi vì phát ngôn ‘nhiều người mẫu bán dâm’

Cựu người mẫu Trang Trần cho biết, dù gặp Xuân Lan ở đâu vẫn cúi đầu chào đàn chị như chào một tiền bối trong nghề.

Cách đây 10 năm trước, Trang Trần từng làm dậy sóng khi phát ngôn “nhiều người mẫu bán dâm”. Sau đó, Xuân Lan đã cạch mặt Trang Trần và không xem đàn em là người mẫu vì phát ngôn này.

Xuân Lan, Trang Trần, sao Việt

Trang Trần từng bị Xuân Lan cạch mặt vì phát ngôn “nhiều người mẫu bán dâm”.

Tuy nhiên mới đây, Xuân Lan cũng phải thừa nhận một số người cố gắng lấy danh xưng người mẫu để đi khách: “Họ có thể lấy danh xưng đó để làm cái giá thật cao, để họ có thể đi khách. Em nghĩ câu chuyện nếu như vậy sẽ không công bằng với những người mẫu chân chính và họ phải nỗ lực, dầm mưa dãi nắng, đến casting, mang giày trầy hết cả da. Nếu tất cả những người đi khách đều xưng là người mẫu thì với em đó là người mạo nhận người mẫu là gái bán hoa chứ không phải người mẫu”.

Trên trang cá nhân, Trang Trần cũng vừa lên tiếng chia sẻ: “Mười năm trước, chị Xuân Lan và một số chị khác trong nghề mẫu mắng tôi khá naặng, nói tôi không tôn trọng nghề người mẫu. Lý do đơn giản là tôi nói thẳng rằng, có nhiều người mẫu bán dâm. Rất nhiều người hùa theo ý kiến chị Xuân Lan, nói rằng tôi nói những điều đó mục đích là ham nổi tiếng, câu views rẻ tiền, đánh bóng tên tuổi. Tôi đã im lặng làm việc của mình. Nhưng không bao giờ ân hận và không bao giờ rút lại lời mình nói. Tôi chỉ buồn là những cây đa, cây đề trong làng mẫu, đã biết rõ mọi điều, đã biết rõ tôi có cần danh vọng của nghề người mẫu nữa hay không, mà vẫn nặng lời với tôi quá thể.

Mười năm qua đi, biết bao nhiêu câu chuyện xảy ra, thực tế còn phũ phàng và lầy lội gấp cả trăm lần lời tôi nói. Con người ta, giữ mình lành sạch rất khó, giữa một nơi cuộc sống được đo đếm chủ yếu bằng bề ngoài và kim tiền. Nghề người mẫu đối mặt với tất cả những điều ấy.

Mười năm. Dù chị không nói là tôi đúng, nhưng qua chia sẻ mới đây, tôi coi đó là sự thừa nhận của chị, rằng lời tôi nói 10 năm trước không hề sai. Cảm ơn chị Xuân Lan, chị đã hiểu em rồi chị nhỉ.

Mười năm qua, tôi vẫn dành cho Xuân Lan sự tôn trọng cao cả. Vì chị có vị trí, kỹ năng và khả năng xử lý trên sàn catwalk bất khả chiến bại. Chị chỉ đạo catwalk cũng rất thành công.

Mười năm qua, gặp chị Xuân Lan và các đàn chị ở bất cứ đâu, tôi vẫn cúi đầu chào chị như chào một tiền bối trong nghề. Dù các chị không nhìn thấy, hoặc có thể các chị không thèm chào lại. Nhưng tôi giữ vững nguyên tắc của mình, sống phải có trên có dưới, có trước có sau và những người tài năng luôn cần được trân trọng. Tôi cúi đầu chào các chị, không phải cần sự bố thí lòng thương hại từ họ. Mà thực ra 10 năm qua, tôi muốn làm như thế, để nhận được cảm giác của ngày hôm nay: Tôi đã đúng và tôi sống đúng với những gì mình có, không bao giờ hổ thẹn và cắn rứt lương tâm với nghề người mẫu.

Xuân Lan, Trang Trần, sao Việt

Trang Trần cho biết dù bị đàn chị chửi nhưng gặp Xuân Lan ở đâu, cô đều chào.

Tôi đã làm nghề như thế nào? Tôi đã làm nghề bằng sự nỗ lực cố gắng gấp nhiều người khác. Tôi đã làm nghề bằng một thái độ chuyên cần và rộng lượng, không sân si và gây áp lực với bất cứ nhà thiết kế nào.

Và trong ứng xử với các đồng nghiệp, sau 10 năm nhìn lại, tôi tự yêu bản thân mình hơn vì tôi đã tự mình gột rửa bản thân để trưởng thành, để luôn nhìn mọi thứ ở trong sự cân bằng và không thù hận.

Tôi muốn cảm ơn những anh chị và đồng nghiệp 10 năm xưa ấy đã đứng về phía Trang Trần. Họ đã khẳng khái nói rằng, Trang không nói gì sai. Bạn tôi hay đùa một câu rất vui “Nhớ tất cả và không tha thứ”. Tôi thích câu ấy nhưng học anh ấy một nửa đầu, còn nửa sau tùy vào từng hoàn cảnh. Có những người đúng là không thể tha thứ được. Nhưng cơ bản cuộc đời không hận thù và không giận dữ, mới là cuộc đời đáng sống và đáng yêu… Vâng, chính là tôi đấy, một thập kỷ, ở tuổi 35 – Trang Trần mới được giải oan”.