Trịnh Kim Chi đa chiều trong “Châu về hợp phố” 

Vừa qua, NSƯT Trịnh Kim Chi cùng nhiều nghệ sĩ của thành phố cùng góp mặt trong vở diễn mới với đề tài cách mạng – Châu về hợp phố. Theo đó, chị hóa thân vào vai một người phụ nữ nhiều nỗi niềm từ hình ảnh của một sinh viên, người vợ, người mẹ và trên hết là một người hoạt động cách mạng.

Xem thêm:

Nhân kỷ niệm 50 năm Cuộc Tổng tiến công và nổi dậy của quân và dân Miền Nam Việt Nam Tết Mậu Thân 1968, vở diễn Châu về hợp phố với đề tài cách mạng được gởi đến khán giả. Được biết đây là vở do Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật TP HCM đầu tư bằng kinh phí của TP và được dàn dựng bởi Sân khấu kịch Hồng Vân.

Suất đầu tiên của vở diễn được giới thiệu tại Nhà Hát Quân Đội và sẽ có các xuất diễn phục vụ cho các cơ quan ban nghành và các đơn vị cũng như trường học trong năm 2018. Theo đó. Trịnh Kim Chi vào vai một người phụ nữ hoạt động nội thành và là một nhân vật trong câu chuyện tình giữa hai chiến tuyến khá phức tạp…

Châu về hợp phố tái hiện bối cảnh xã hội rối ren, âm ỉ những đợt sóng ngầm giữa lòng đô thị Sài Gòn khi quân Mỹ leo thang chiến tranh, đổ quân vào miền Nam và quân dân ta ráo riết chuẩn bị cho Cuộc Tổng tấn công và nổi dậy Xuân Mậu Thân 1968. Cùng với đó là những lát cắt số phận con người trong cuộc chiến.

Chia sẻ về vai diễn của mình, Trịnh Kim Chi chia sẻ: “Nhân vật của tôi khá thú vị được thể hiện từ thời sinh viên và sau đó 20 năm, có con và có nhiều nỗi niềm của một người vợ, người mẹ và trên hết là một người hoạt động Cách Mạng, những trường đoạn diễn cảm xúc trái ngược khá phức tạp của nhân vật làm tôi cảm thấy thích thú với vai diễn này.”

Bên cạnh NSƯT Trịnh Kim Chi, vở diễn quy tụ dàn diễn viên khá “cứng” của Thành Phố: NSƯT Đức Thịnh, các nghệ sĩ Minh Nhí, Thanh Thủy, Hoàng Sơn, Minh Luân, Lê Lộc, Xuân Trang… và sự đầu tư lớn cũng như chỉn chu nên đã làm thành một tác phẩm nghệ thuật hoành tráng.

Hiện tại, “bà bầu” Trịnh Kim Chi đang ráo riêt tập 2 vở cho Tết Nguyên Đán, đó là Ngôi Trường Bí Ẩn và Game ơi là Show. Ngoài ra, sân khấu Trịnh Kim Chi cũng đang tập cho một chương trình cac nhạc hài kịch và thời trang cũng diễn ra trong các mùng ở Tết Nguyên Đán Mậu Tuất 2018.

Dù bận rộn với nhiều hoạt động nhưng Trịnh Kim Chi cùng mọi người vẫn đang chuẩn bị một chương trình văn nghệ cho chuyến đi trao quà từ thiện sắp tới tại Tây Ninh. Chương trình này cũng đang kêu gọi ủng hộ từ các mạnh thường quân để các hộ gia đình khó khăn có một cái Tết ý nghĩa và ấm cúng.

Tác giả: Trần Văn Hưng

Đạo diễn: NSƯT Trần Minh Ngọc

Photo: An Taka