Trương Ngọc Ánh đóng vai nữ tử tù mang thai trong phim mới

‘Bà trùm’ tái xuất màn ảnh rộng với dự án ‘Bông hồng lửa’, lấy cảm hứng từ câu chuyện có thật.

Xem thêm:

Năm 2016, báo chí Việt Nam xôn xao tin về một nữ tù thoát án tử hình nhờ tự thụ thai trong trại giam. Đó là Nguyễn Thị Huệ, một bà trùm ma túy trong đại án buôn bán 32.000 bánh heroin, từng gây chấn động xã hội với 29 án tử hình. Giữa 4 bức tường biệt giam của tử tù, Huệ đã tìm được “con đường sống” bằng mưu kế khó tin, nhờ đó được giảm án xuống chung thân. Chuyện đời của Nguyễn Thị Huệ được các báo lật lại dưới nhiều góc độ nhưng vẫn còn những ẩn số khó lý giải.

Trương Ngọc Ánh tái xuất màn ảnh rộng với vai nữ tử tù mang thai trong phim ‘Bông hồng lửa’. Câu chuyện được lấy cảm hứng từ cuộc đời của ‘bà trùm’ ma túy Nguyễn Thị Huệ. 

Nhiều người tò mò, làm thế nào một cô gái xứ Lạng đơn thương độc mã, tuổi đời còn rất trẻ lại có thể leo lên địa vị một bà trùm, kiểm soát hàng trăm xe tải buôn lậu hàng qua biên giới phía Bắc? Vì sao Huệ đã trốn truy nã được 7 năm rồi lại tự ra đầu thú, nhận án tù? Bằng cách nào mà từ đôi bàn tay trắng sau khi ra tù, Huệ lại xây dựng được một “đế chế” đầy quyền lực trong thế giới buôn lậu, rồi từ đó lấn sân sang ma túy để cuối cùng chịu án tử hình? Một bà trùm hét ra lửa song cũng lại rất thích làm đẹp, liên tục đổi kiểu tóc, có thú chơi siêu xe và bị bắt trong chiếc xe yêu thích nhất mang biển tứ quý của mình. Nếu so với Dung Hà, bà trùm xã hội đen “vang bóng một thời” thì cuộc đời của Nguyễn Thị Huệ còn có phần ly kỳ, táo tợn hơn vì Huệ không dựa bóng một ai mà tự mình đi lên.

Hãng phim Thiên Ngân đã mua bản quyền ý tưởng về chuyện cuộc đời Nguyễn Thị Huệ và mời Trương Ngọc Ánh tham gia vai chính trong dự án Bông hồng lửa. Từng gây ấn tượng lớn với hình ảnh bà trùm trong phim Hương Ga, với vai diễn mới này, Trương Ngọc Ánh một lần nữa hóa thân thành bà trùm khét tiếng đánh bại cả giang hồ đất Cảng, mưu mô, quyền lực song cũng rất quyến rũ. ‘Gái một con’ cho biết, cô rất tâm huyết với nhân vật bà trùm Nguyễn Thị Huệ. Bộ phim dự kiến sẽ bấm máy vào mùa thu tại Lạng Sơn.

#baohoahaudoanhnhan