Tư thế yoga cơ bản có lợi cho người ngồi nhiều, ít vận động

Tư thế gác chân lên tường giúp tăng cường tuần hoàn máu, hỗ trợ giảm cân, làm vòng ba săn chắc, vòng đùi thon gọn, rất thích hợp cho các nàng công sở.

Tư thế gác chân lên tường (Wall Legs Up) là một tư thế yoga cơ bản giúp thư giãn toàn thân, rất tốt cho sức khỏe. Bạn có thể tập nó mỗi ngày trước khi đi ngủ. Đặt một chiếc gối ở dưới mông, hai chân duỗi thẳng, gác lên tường, hít thở sâu, giữ trong ít nhất 10 phút.

Ở tư thế này, máu được bơm lên não nhiều hơn, đảm bảo hoạt động của cả hệ thần kinh lẫn thể chất, giúp tăng sự minh mẫn. Tư thế này cũng giải quyết tình trạng đau đầu và khó thở do thiếu máu lên não.

Ngoài ra, tư thế này còn giúp tim và hệ tuần hoàn được thư giãn, rất có lợi cho những người ngồi nhiều, ít vận động. Phần dưới cơ thể được nâng lên cao khiến các cơ bắp của đùi, mông phải hoạt động, từ đó, giúp vòng ba và bắp đùi săn chắc hơn.

Trong lúc thực hiện động tác này, bạn cần hít thở sâu và giữ cho đầu óc thư thái. Nhờ đó, những cơn tức giận, căng thẳng, mệt mỏi sẽ nhanh chóng bị xua tan.

Theo ngoisao.net