Tung MV mới, Shin Hồng Vịnh bắt trend “tròn, vuông, tam giác”

Trong MV mới “Trung thu xuống phố”, Shin Hồng Vịnh “trổ” nghề tay trái, dạy thanh nhạc cho trẻ em bằng “công nghệ giáo dục – tròn, vuông, tam giác”.

Nhân dịp Trung thu 2018, Shin Hồng Vịnh đã cho ra mắt MV “Trung thu xuống phố”.  Đây là ca khúc đầu tiên mà nữ nhạc sĩ “kiêm” cả việc sáng tác và hòa âm phối khí.

Phần MV được nữ nhạc sĩ 9X thực hiện với những hình ảnh rực rỡ sắc màu, nhằm tái hiện không khí rộn ràng, nhộn nhịp mỗi dịp Trung thu về.

“Trung thu xuống phố” vừa ra mắt đã nhận được những lời khen tích cực của khán giả. Nhiều người bày tỏ sự yêu mến đối với hình ảnh dễ thương của Shin Hồng Vịnh cũng như giai điệu vui tươi, rộn ràng của ca khúc.

Vẫn là ca từ đậm chất truyền thống, ấm áp nhưng phần âm nhạc được hòa âm hiện đại hơn để phù hợp với thị trường và lớp trẻ hiện nay.

Đặc biệt, trong ca khúc Shin Hồng Vịnh thể hiện tài “bắn” rap cực đỉnh của mình qua câu ca dao quen thuộc đối với nhiều thế hệ: “Chú Cuội ngồi gốc cây đa/ Để trâu ăn lúa gọi cha ời ời/ Cha còn cắt cỏ trên trời/ Mẹ còn cưỡi ngựa đi mời quan viên…”. Đây là sự khéo léo trong việc viết nhạc của Shin Hồng Vịnh tạo nên điểm nhấn riêng cho ca khúc cũng như trong phong cách của cô nhạc sĩ trẻ.

Trong MV này ngoài khai thác hình ảnh chị Hằng, chú Cuội, thỏ ngọc – những nhân vật đã quen thuộc với mọi người trong dịp Trung thu, Shin Hồng Vịnh còn đưa vào đó những nhân vật đời thường gần gũi như: giáo viên, học sinh… và kèm theo đó là các vấn đề xã hội đang “nổi cộm” hiện nay.

Việc đưa trào lưu “tròn, vuông, tam giác” vào MV mới lần này, Shin Hồng Vịnh mong rằng mọi người sẽ không hiểu sai về công nghệ giáo dục. Theo cô, với trẻ em, điều quan trọng nhất trong việc học là sự thích thú, say mê tìm hiểu thay vì bị “thúc ép”.

MV cũng là một món quà mà nữ nhạc sĩ muốn dành tặng các em nhỏ. Shin Hồng Vịnh mong rằng “Trung thu xuống phố” sẽ đem đến một làn gió mới giúp các em nhỏ có một mùa Tết Trung thu rộn rã tiếng cười.

Chia sẻ về ý tưởng, nữ nhạc sĩ sinh năm 1996 cho biết làng nhạc Việt có rất ít bài hát mới cho thiếu nhi nói chung và cho dịp Tết Trung thu nói riêng nên cô muốn thực hiện một ca khúc mang đậm chất truyền thống để ra mắt vào đúng dịp Tết trung thu như món quà dành tặng các bạn nhỏ.

Tham gia MV “Trung thu xuống phố”, các bạn nhỏ đến từ Bình Dương không cảm thấy mệt mỏi mà thay vào đó là tâm trạng hào hứng, không khí vui nhộn, giòn giã tiếng cười giữa Shin Hồng Vịnh và các bé.

“Chính sự chăm chỉ, hồn nhiên, thoải mái vui đùa của các em nhỏ đã làm Shin có động lực hơn nữa để hoàn thiện MV này một cách trọn vẹn nhất. Các bé là nhân tố không thể không có trong MV của Shin lần này. Cá nhân Shin là một người rất yêu trẻ em và muốn sáng tác thêm nhiều nhiều ca khúc thiếu nhi hơn nữa”, nữ ca sĩ 9X cho biết.

Theo thegioigiaitri