Ức vịt áp chảo sốt dưa hấu món sang đãi tiệc Giáng sinh

Ức vịt sốt dưa hấu nghe thì có vẻ cầu kỳ, chỉ có đầu bếp chuyên nghiệp mới có thể làm được, nhưng trên thực tế công thức cho món ăn này không quá cầu kỳ như bạn nghĩ đâu nhé, dễ làm thôi. Hãy biến bữa tiệc đêm Giáng sinh thật nhiều màu sắc để tạo sự bất ngờ cho gia đình với ức vịt sốt dưa hấu lạ miệng này nhé.

Xem thêm:

Nguyên liệu:

1

– Dưa hấu: 1/4 quả

– Ức vịt: 1 cái

– Nước tương: 2 thìa

– Hạt nêm: 2 thìa

– Tiêu bột: 1/2 thìa

– Tỏi băm: 1 thìa

– Mật ong: 1 thìa

– Nước cốt chanh: 1 thìa

– Nước ép dưa hấu: 100ml

– Dầu ăn: 1 thìa

– Hành tây băm nhuyễn: 1 thìa

– Whipping crem: 1 thìa

Cách chế biến:

Bước 1: Dưa hấu bỏ vỏ cắt hạt lựu rồi xay lấy nước để sang một bên. Lấy 1/4 quả dưa cắt để trang trí.

23

Bước 2: Ức vịt để nguyên miếng, rửa sạch ướp với 1 thìa nước tương, 1 thìa hạt nêm, 1/2 thìa tiêu, 1 thìa tỏi băm trộn đều cho gia vị thấm thịt.

4

Bước 3: Cho nước dưa hấu vào ướp chung, trở đều hai mặt, ướp trong 30 phút cho thịt thấm gia vị.

56

Bước 4: Làm nóng chảo, cho dầu 1 thìa dầu ăn vào, dầu sôi cho ức vịt lên áp chảo, trở đều hai mặt, khi thịt chín vàng cánh dán vớt ra đĩa, cắt thành từng miếng vừa ăn

7

Bước 5: Làm nước sốt: Cho thêm ít dầu lên chảo vừa chiên ức vịt, cho 1 thìa hành tây băm vào phi thơm, sau đó đổ nước dưa hấu vào, nêm thêm 1 thìa mật ong, 1 thìa nước tương, 1 thìa hạt nêm đảo đều tay để các nguyên liệu tan. Cuối cùng thêm whipping cream và nước cốt chanh vào, đun cho nước sền sệt là được.

89

Bước 6: Xếp miếng dưa hấu lên đĩa, đặt từng miếng ức vịt lên trên, rưới nước sốt lên trên cùng, dùng ngò trang trí bên trên, thưởng thức nóng.

10

Yêu cầu: Vịt chín vàng đều, nước sốt có vị chua ngọt, thanh mát của dưa hấu, thịt vịt không bị khô, mềm béo ngậy. Các gia vị vừa miệng.Quá dễ phải không nào!

#baohoahaudoanhnhan