Váy dạ hội Miss Universe: Bán kết hay Chung kết mới thực sự là đỉnh của chóp?

Váy dạ hội gì tại Miss Universe luôn là pha căng não suy nghĩ của nhiều người đẹp khi chọn trang phục trước khi “chinh chiến”.

Tại Miss Universe, bên cạnh nhan sắc, học thức của các người đẹp, câu chuyện mặc gì, trang phục mang theo xuyên suốt hành trình của mình cũng khiến nhiều người quan tâm. Đặc biệt, phần thi trang phục dạ hội luôn khiến tín đồ nhan sắc thế giới luận bàn, xôn xao.

Thế nhưng, một câu hỏi được đưa ra, liệu váy dạ hội trong đêm Bán kết với Chung kết, đâu mới là chìa khóa tỏa sáng khi thực tế hiện nay, chỉ khi các thí sinh vào top 10 Chung kết được trình diễn trang phục dạ hội, những người đẹp khác chỉ xuất hiện vài giây phía sau… vỗ tay?

Còn nhớ trong cuộc thi Miss Universe 2018, chiếc váy vàng của với phần tà váy mềm mại, tung bay của H’Hen Niê trong đêm Bán kết đã khiến công chúng không ngừng trầm trồ.

Váy dạ hội Miss Universe: Bán kết hay Chung kết mới thực sự là đỉnh của chóp? Ảnh 1
Chiếc váy vàng tuyệt đẹp của NTK Linh San dành cho H’Hen Niê… 

Với nhiều fan sắc đẹp không chỉ tính riêng Việt Nam, chỉ vài giây xoay váy đó đã trở thành khoảnh khắc chẳng thể quên.

Với kết quả chung cuộc top 5 người đẹp nhất hành tinh, H’Hen Niê đã mở ra một chương mới đầy tự hào và niềm tin thành công cho một thế hệ Hoa hậu, Á hậu mới.

Váy dạ hội Miss Universe: Bán kết hay Chung kết mới thực sự là đỉnh của chóp? Ảnh 2
Bộ cánh kết hợp cùng màn trình diễn hài hòa đã để lại một ấn tượng tốt đẹp với khán giả. 
Váy dạ hội Miss Universe: Bán kết hay Chung kết mới thực sự là đỉnh của chóp? Ảnh 3
Thiết kế đêm Chung kết cũng rất hoàn hảo, song vẫn không thể vượt qua hào quang chiếc váy vàng đêm Bán kết. 

Có lẽ, nếu như không chọn chiếc váy ấy cho đêm Bán kết, hoặc giả dụ đảo lại thứ tự váy vóc giữa Bán kết và Chung kết thì kết quả intop chưa chắc được như thế.

Quan niệm “của ngon để dành sau cùng” có lẽ không đúng trong trường hợp này. Chưa kể, xét về hiệu ứng truyền thông, hai đêm thi bán kết và Chung kết cận kề khiến độ tiếp nhận thông tin khán giả về váy áo đêm Chung kết không nhiều bằng Bán kết, chưa kể nếu không vào top và được trình diễn váy dạ hội, bộ cánh này ít nhiều không còn được chú ý.

Váy dạ hội Miss Universe: Bán kết hay Chung kết mới thực sự là đỉnh của chóp? Ảnh 4
Tân hoa hậu Andrea Meza không được đánh giá cao trong thiết kế này, chưa kể bộ cánh còn vướng tin đồn đạo nhái. 

Nói như thế, không phải đặt lên bàn cân “bên trọng, bên khinh” mà so sánh chiếc váy giữa 2 đêm thi mà để đưa ra một thực tế rằng, váy dạ hội trong Bán kết rất quan trọng, thậm chí quan trọng ngang ngửa chiếc đầm mà người đẹp “tính trước” lúc mặc đăng quang Chung kết.

Thậm chí, kết quả bán kết còn ảnh hưởng nhiều đến thứ hạng sau cùng, thế nên, đã có trường hợp một mỹ nhân chỉ dự tính diện đúng một chiếc váy vào cả 2 đêm thi mà chẳng sợ việc ban giám khảo bị nhàm chán. Cái gì đẹp nhất, hợp nhất thì mặc thôi!

Váy dạ hội Miss Universe: Bán kết hay Chung kết mới thực sự là đỉnh của chóp? Ảnh 5
Trong Miss Universe 2020, Đại diện Puerto Rico gây ấn tượng với chiếc váy xanh dập pli lấp lánh trong đêm thi Bán kết. 
Váy dạ hội Miss Universe: Bán kết hay Chung kết mới thực sự là đỉnh của chóp? Ảnh 6
Bộ cánh xuất sắc đến nỗi cô dự định tiếp tục mặc nó ở Chung kết. 
Váy dạ hội Miss Universe: Bán kết hay Chung kết mới thực sự là đỉnh của chóp? Ảnh 7
Tuy nhiên, thiết kế sau đó đã bị cắt nát nên người đẹp phải mặc một chiếc váy khác. Tuy rất đẹp, khoe được hình thể như nữ thần nhưng nó vẫn không phải sáng tạo mà cô dự định diện ban đầu.
Nguồn: TCTTT