Vì sao bạn ‘xây xẩm mặt mày’ khi ăn kiêng giảm cân

Chocolate đen, phô mai lên men hay nước ép hoa quả chua có thể gây ra chứng đau nửa đầu ở một số người. 

Xem thêm:

Phô mai lên men – Các sản phẩm phô mai lên men được sử dụng trong chế độ ăn kiêng như cheddar, gouda hay blue cheese thường chứa hàm lượng tyramine nhất định. Tyramine là một acid amin đã được chứng minh có thể kích hoạt chứng đau nửa đầu bằng cách làm giảm nồng độ serotonin (hormone hạnh phúc) trong não, gây ảnh hưởng đến sự giãn nở của các mạch máu.
Nước ép trái cây chua – Uống quá nhiều nước ép trái cây chua có thể gây ảnh hưởng tới nồng độ pH trong máu, gây ra chứng đau nửa đầu.
Đồ lạnh – Uống nước lạnh được cho là giúp tiêu hao nhiều calories hơn nhưng nếu uống ngay sau khi tập thể dục, cơ thể đang toát mồ hôi thì bạn có thể gặp vài cơn choáng váng nhẹ do cơ thể bị kích thích lạnh đột ngột.
Thực phẩm chứa gluten Gluten là một loại protein có nhiều trong bột mì, lúa mạch, lúa mạch đen… Sử dụng quá nhiều ngũ cốc trong chế độ ăn kiêng có thể gây ra chứng đau nửa đầu ở những người không dung nạp gluten.
Thức uống chứa caffeine Uống quá nhiều cafe hoặc các thức uống chứa caffeine cũng có thể gây đau đầu. Chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo, bạn chỉ nên nạp 200 – 300 milligrams caffeine, tương đương 2 – 3 cốc cafe mỗi ngày.
Rượu vang đỏ Rượu vang đỏ chứa hàm lượng tyramine khá cao, có thể gây mất nước, đau đầu ở một số người
Chocolate đen Chocolate đen cũng chứa nhiều tyramine. Chế độ ăn nhiều chất béo kết hợp với chocolate đen có thể gây ra chứng đau nửa đầu.

Theo ngoisao.net

#baohoahaudoanhnhan