Việt Nam là quốc gia đứng đầu trong công tác phòng tránh virus Covid 19

Việt Nam là quốc gia đứng đầu trong công tác phòng chống sự lây lan của virus Covid 19. Một đất nước với hơn 95 triệu người nhưng chưa đến 300 trường hợp dương tính và không có trường hợp nào tử vong.

Thất nghiệp vì covid 19- con số lên tới 5 triệu lao động

Sao Việt mưu sinh mùa dịch Covid 19

 

Cả thế giới đã phải dùng 2 từ ngưỡng mộ cho công tác phòng chống Covid 19 của Việt Nam.

Tờ tạp chí phố Wall đã tôn vinh một quốc gia với nền kinh tế đang phát triển, hệ thống y tế còn nhiều khó khăn nhưng Việt Nam là một hình mẫu chống dịch đáng học hỏi.

Từ ca lây nhiễm đầu tiên vào tháng 2/2020 đến nay, Việt Nam đã áp dụng quy định dịch tễ nghiêm ngặt và nhân văn. Một mặt đất nước chúng ta thực hiện các chiến lược phòng chống dịch, mặt khác vẫn cố gắng tạo điều kiện cho công dân Việt Nam tại nước ngoài trở về.

Công tác cách ly được thực hiện nghiêm túc với sự nỗ lực của đông đảo lực lượng y bác sĩ, bộ đội biên phòng, lực lượng an ninh và tình nguyện viên.

Hơn thế, trong thời điểm bùng dịch, ngưng trệ công việc, hạn chế thu nhập, Việt Nam cũng là quốc gia nêu cao tinh thần tương thân tương ái, đoàn kết và chia sẻ khó khăn qua các hoạt động thiện nguyện.

Tính tới thời điểm hiện tại (ngày 28/4/2020) Tổng số trường hợp được điều trị khỏi bệnh, ra viện là 222, còn lại 48 người đang điều trị, trong đó 7 ca đã có kết quả xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2 từ 2 lần trở lên.

Những nỗ lực của Việt Nam đã giúp tình hình dịch bệnh được kiểm soát. Tuy còn khá sớm để nói đến chuyện chấm dứt dịch bệnh song chúng ta có quyền tự tin vào những nỗ lực của chính phủ và nhân dân nước mình.