Việt Nam lọt danh sách các điểm du lịch sinh thái thân thiện nhất trên báo Anh

Các chuyên gia du lịch của Boundless Journeys và Adventure Life đã chọn ra những điểm du lịch sinh thái thân thiện nhất, trong đó có Việt Nam.

Xem thêm:

Nếu bạn muốn có cảm giác thư giãn tuyệt đối trong kỳ nghỉ, bạn có thể chọn một điểm đến thân thiện với môi trường để tận hưởng cảm giác rằng sự có mặt của bạn không hề làm ảnh hưởng đến môi trường hay nền văn hóa địa phương.

1. Việt Nam

 Việt Nam có một lịch sử phát triển phong phú đầy màu sắc, ảnh hưởng sâu sắc bởi chính nền văn hóa và nền ẩm thực đa dạng của đất nước. Trong khi dọc theo con sông Cửu Long là cách phổ biến và được yêu thích nhất để khám phá Việt Nam, thì vẫn còn rất nhiều các tiềm năng lớn khác của đất nước này dành cho du lịch sinh thái như các vườn quốc gia, các rạn san hô tuyệt đẹp và những đầm phá đẹp và lớn nhất thế giới.

2. Costa Rica

 Costa Rica là nơi có vẻ đẹp tự nhiên với số lượng lớn động vật và thực vật hoang dã, nó cũng nổi tiếng với những thiết kế khách sạn sinh thái đầy thân thiện. Brian Morgan của Adventure Life, cho biết: “Costa Rica được cho là nơi bắt đầu của du lịch sinh thái”. Điều này chủ yếu nhờ chính sách phát triển bền vững của chính phủ Costa Rica và sự phong phú của điện từ đập thủy điện – một nguồn năng lượng sạch tạo ra khoảng 75 phần trăm nhu cầu năng lượng của quốc gia.

Du khách đến đây cũng có thể trải nghiệm cảm giác bơi bên cạnh rùa biển, tìm hiểu về cà phê, ca cao và xuất khẩu chuối – một tiềm lực kinh tế lớn của đất nước.

3. Quần đảo Galapagos

 Quần đảo Galapagos, nằm hơn 600 dặm ngoài khơi bờ biển Ecuador, tách biệt hoàn toàn với phần còn lại của thế giới. Với những người may mắn được đến đây, quần đảo Galapagos là một trong những điểm lặn biển đẹp nhất thế giới.

Khoảng 90 phần trăm các hòn đảo là công viên quốc gia, có nghĩa là các hệ sinh thái mỏng manh của Galapagos luôn được nằm trong tình trạng bảo vệ. Điều này nhằm hạn chế lượng khách lên đảo và để khuyến khích các công ty lữ hành giảm những tác động từ hoạt động du lịch bằng cách tái chế cũng như bảo về nguồn nước và nguồn năng lượng.

4. Borneo, Malaysia

 Một phần của sự hấp dẫn của Boneo là thiên nhiên hoang dã, thu hút các nhóm du lịch nhỏ, có ý thức sinh thái và sẵn sàng ở cùng người dân. Với những người yêu động vật, đây là điểm đến để gặp gỡ những chú voi lùn hiếm ở châu Á hoặc báo gấm Sunda.

5. Peru

 Machu Picchu có lẽ là điểm thu hút lớn nhất khách du lịch đến với Peru. Một trong những điểm đặc biệt của đất nước này là các loài thực vật và hoa: trong số hơn 25.000 loài thực vật trên đất nước Peru thì khoảng 30% số đó không có ở bất kì nơi nào khác trên thế giới. Đầu bếp nổi tiếng Virgilio Martinez của Peru cũng làm việc chặt chẽ với người dân địa phương để nghiên cứu, trồng và bảo tồn các loại cây ít được biết đến của họ.

6. Patagonia

 Phân chia giữa Chile và Argentina, Patagonia cung cấp đến du khách những cảnh quan tuyệt đẹp của sông băng, hồ và núi phủ tuyết trắng. Vườn quốc gia Torres del Paine là một trong những nơi nơi nguyên vẹn nhất trên trái đất và được đánh giá là một nơi dự trữ sinh quyển của Unesco.

Cách tốt nhất để khám phá khu vực này là đi du lịch theo nhóm nhỏ, trên lưng ngựa hoặc leo núi.

7. Bhutan

 Bhutan là một vương quốc nhỏ bé, phát triển du lịch chậm rãi một cách có chủ ý nhằm bảo tồn tài nguyên thiên nhiên và bảo vệ nền văn hóa của quốc gia. Thuế du lịch thường được quay trở lại cộng đồng qua việc sử dụng hướng dẫn viên địa phương hoặc ở trọ cùng các gia đình người dân.

8. Slovenia

 Ljubjana của Slovenia được bình chọn là Thủ đô xanh của châu Âu năm 2016. Đây được coi là thành phố châu Âu đầu tiên phát triển theo hướng không lãng phí và một phần trong kế hoạch đó là việc đặt các thùng rác thông minh tính phí người dùng theo số lượng chất thải xử lý.

Hệ thống xe bus của thành phố chạy bằng khí tự nhiên, các tàu điện đô thị và 46% diện tích đất trong phạm vi thành phố dành để trồng cây địa phương. Phía ngoài thủ đô cũng có nhiều trang trại sinh thái thân thiên giúp du khách có cái nhìn sâu sắc về cuộc sống của người dân địa phương.

9. Botswana và Zambia

 Botswana và Zambia có những khu bảo tồn thiên nhiên hoang dã đẹp vào bậc nhất thế giới. Không chỉ bảo vệ các loại động vật trong khu vực, chính phủ nước này còn tạo nhiều việc làm cho người dân địa phương sinh sống quanh các khu bảo tồn. Du khách có thể đến Tsodilo Hills ở Botswana để khám phá những bức tranh đá cổ hoặc đi đến thác Victoria – thác nước lớn nhất thế giới – nằm giáp biên giới Zambia và Zimbabwe.

10. New Zealand

 Với 20% diện tích đất nước là rừng quốc gia, phong cảnh tự nhiên của New Zealand được bảo vệ khỏi những phá hủy từ ngành du lịch. Tại New Zealand, du khách có thể tìm thấy tất cả mọi thứ từ các sông băng và vịnh hẹp đến cao nguyên núi lửa và các khu rừng nhiệt đới. Du khách cũng có cơ hội thăm quan cá heo, cá voi và khám phá nền văn hóa Maori cổ xưa.