Việt Nam xếp thứ 8 nhan sắc thế giới

Thành tích của Lương Thùy Linh, Tường San, Hoàng Thùy và Ngọc Châu giúp Việt Nam có mặt trong top 10 BXH nhan sắc của Missosology.

Ngay sau khi các cuộc thi nhan sắc lớn của năm 2019 khép lại, Missosology – chuyên trang nhan sắc hàng đầu thế giới – đã đưa ra bảng xếp hạng. Kết quả này được tổng hợp từ thành tích của các quốc gia ở năm cuộc thi nhan sắc: Miss World (Hoa hậu Thế giới), Miss Universe (Hoa hậu Hoàn vũ), Miss International (Hoa hậu Quốc tế), Miss Earth (Hoa hậu Trái đất) và Miss Supranational (Hoa hậu Siêu quốc gia).

Riêng Miss Grand International – Hoa hậu Hòa bình Quốc tế – cuộc thi mà Kiều Loan tham gia và đạt thành tích top 10, không được Missosology xếp vào hệ thống Grand Slam – các cuộc thi uy tín trên thế giới… Điều này một phần làm cho thứ hạng của Việt Nam không cao như mong đợi.

Bảng xếp hạng 10 cường quốc nhan sắc năm 2019 của Missosology.

Bảng xếp hạng 10 cường quốc nhan sắc năm 2019 của Missosology.

Đại diện Việt Nam tại các đấu trường nhan sắc quốc tế.

Đại diện Việt Nam tại các đấu trường nhan sắc quốc tế.

Thành tích top 8 Miss International của Tường San mang về cho Việt Nam 120 điểm. Trong khi đó, top 12 Miss World Lương Thùy Linh và top 10 Miss Supranational Ngọc Châu, mỗi người giành được 100 điểm. Hoàng Thùy cũng góp vào thành tích chung 50 điểm với kết quả top 20 Miss Universe. Riêng Hoàng Hạnh, cô có 16 điểm do trắng tay tại Miss Earth.

Với 386 điểm, Việt Nam đứng thứ 8 trong bảng xếp hạng nhan sắc năm nay. Kết quả này tụt 3 bậc so với năm 2018 bởi trước đó, thành tích đăng quang Miss Earth của Phương Khánh và top 5 Miss Universe của H’Hen Niê đã mang về kỳ tích lần đầu vào top 5 cho nhan sắc Việt.

Năm nay, Thái Lan trở thành cường quốc sắc đẹp. Họ dẫn đầu với 690 điểm. Xếp sau lần lượt là Puerto Rico, Mexico, Colombia, Mỹ, Indonesia và Philippines. Venezuela – cường quốc sắc đẹp năm 2018 – tụt xuống vị trí thứ 9 năm nay.

Thanhnien.vn