Vợ ôm đồm hết việc trong nhà, chồng rảnh rỗi đi sửa điện nước cho cô bé hàng xóm… kết quả cuộc hôn nhân 11 năm coi như ‘bỏ đi

Có hai người con và hơn 10 năm sống chung, nhưng cô vợ vất quyết tâm dứt bỏ khi thấy chồng việc nhà thì nhác mà việc của hàng xóm lại siêng.

Có ti tỉ lý do dẫn đến việc đổ vỡ hôn nhân. Đi cả chặng đường dài, nhiều người mới nhận ra hóa ra mình đã chọn nhầm bạn đời. Đôi khi mâu thuẫn xuất phát từ những việc nhỏ nhặt như thói quen ăn uống, sinh hoạt… chứ chẳng cứ to tát như việc ngoại tình.

Câu chuyện một người vợ trải lòng trên một diễn đàn, khiến nhiều người phải suy ngẫm. Trong đó, cô vợ là một người tốt, cầu toàn và có thể làm mọi thứ. Nhưng cũng vì thế mà ông chồng ngày càng hời hợt, vô tâm. Nỗi uất hận nho nhỏ tích dần lâu ngày và đến khi có sự xuất hiện của cô bé sinh viên hàng xóm giống như “giọt nước tràn ly” khiến hai vợ chồng tranh cãi nảy lửa rồi quyết định ly hôn. Dù trước đó, cả hai đã có một chuyện tình đẹp, hai đứa con và hơn một thập kỷ sống chung.

ly hôn, nguyên nhân ly hôn, tâm sự hôn nhân

Một tay quán xuyết hết việc trong nhà, để chồng khi về thảnh thơi ôm điện thoại, ipad… hơn 10 năm cô vợ mới thấy điều đó là sai lầm.

Cô vợ kể: “Vậy là cuộc hôn nhân của tôi kết thúc sau 11 năm bên nhau.

Tôi và anh cưới nhau khi tôi còn là cô gái với nhiều mộng mơ về tình yêu. Ở cái tuổi 23 khi anh quỳ xuống và cầu hôn tôi, tôi đã đồng ý ngay tắp lự, anh là cả quãng thời thanh xuân của tôi thời đại học và dự định của chúng tôi cũng là tốt nghiệp xong sẽ kết hôn.

Tình yêu sau hôn nhân của chúng tôi vẫn lãng mạn như thời còn yêu nhau, cho đến khi tôi bầu đứa đầu tiên. Lúc ấy tôi vẫn nũng nịu anh và đòi hỏi nhiều sự quan tâm từ anh, lấy cái quyền là tôi đang mang thai để anh phải yêu chiều tôi và nhỏ nhẹ với tôi hơn. Thời gian đầu anh vẫn chiều tôi, nhưng dần về sau anh tỏ thái độ như tôi ra lệnh và anh bị ép buộc làm theo, anh quát tôi rằng: Em sắp làm mẹ rồi, trưởng thành và tự lập lên, không phải cái gì cũng phải nhờ đến anh, cái gì em tự làm được thì hãy tự làm đi’. Tôi sốc và giương mắt nhìn anh: ‘Cái gì em cũng làm được thì em cần chồng làm gì’.

Vậy là từ khi đó mọi việc trong nhà từ leo sân thượng phơi đồ, thay vòi nước, sửa bóng đèn hay gắn màn cửa sổ cũng một mình tôi làm hết, dù khi đó bầu khá to, tôi luôn cầu nguyện con tôi ngoan sẽ không vấn đề gì, trộm vía em bé cũng ra đời khoẻ mạnh.

Đến khi mang bầu bé thứ hai tôi vẫn giữ tính cách tự lập và ít khi nhờ vả chồng tôi hơn, vì tự tay làm được hết những việc vặt trong nhà từ khoan tường đến sửa điện, nên hầu như khi chồng tôi về nhà đều thấy nhà cửa rất gọn gàng và anh không cần anh động tay vào bất cứ cái gì.

Rồi thì cho đến khi có hàng xóm là một bé sinh viên hay sang nhà nhờ chồng tôi sửa cái này lắp cái kia trong nhà, thì anh ấy hăng hái hẳn. Tôi cũng không nghĩ nhiều vì hàng xóm giúp đỡ nhau không thành vấn đề, cho đến một hôm đường ống nước của bồn rửa chén bị rỉ, cô bé ấy lại sang nhà nhờ chồng tôi sửa giúp, hôm đấy anh ấy tăng ca và tôi có nói để tôi nấu cơm tối xong sẽ chạy sang xem cho, cái đó tôi cũng biết sửa. Nấu xong cơm, tôi ghé nhà cô bé ấy thì thấy chồng mình đã ở bên ấy và loay hoay sửa đồ từ lúc nào rồi.

ly hôn, nguyên nhân ly hôn, tâm sự hôn nhân

Vợ sôi máu khi chồng nhác việc nhà lại rất chăm sửa đồ cho hàng xóm (Ảnh minh họa)

Tối hôm ấy chúng tôi lại cãi nhau, anh ấy bảo hàng xóm giúp đỡ nhau có gì là khó khăn, người ta là phụ nữ chân yếu tay mềm, mấy việc sửa đồ trong nhà thì làm sao mà biết làm được. Tôi hỏi vậy còn tôi thì sao, từ những việc nhỏ nhất cũng chưa từng để anh động tay bao giờ. Anh bảo do tôi không hề mở miệng ra nhờ, ôm đồm hết bây giờ lại trách móc.

Chẳng phải trước đây anh nói tôi cần trưởng thành và tự lập, việc gì làm được thì làm và đừng nhờ anh sao? Hoá ra trước giờ anh nghĩ đồ trong nhà dùng hơn 10 năm chưa bao giờ hư sao? Lúc anh nhậu say cùng đồng nghiệp ngủ như chết tôi chuyển dạ bé đầu tiên kêu mãi anh không dậy, đành 1 mình đi sanh thì anh có quan tâm không? Hay khi bầu đứa thứ hai hôm ấy tôi nhờ anh ghé tiệm mua cho tôi tô bún nhưng anh đi nhậu đến 12h, về tay không và nói quán đóng cửa, cũng chẳng hỏi han tôi ăn gì chưa, vậy là nửa đêm tôi phải tự chạy xe đi mua đồ ăn mặc dù anh nằm trên sofa và chơi, xem ipad?

Vậy đó, đó là lý do cho cuộc hôn nhân hơn 10 năm của tôi đổ vỡ, chẳng phải vì người thứ ba hay vì chán nhau trong tình yêu, chỉ vì sự vô tâm, vô tâm đến mức hơn cả người xa lạ… Có phải 1 ngày chuyện tình cảm rồi sẽ chán, ai vượt qua sẽ hạnh phúc. Còn ai vô tâm, mặc kệ thì sẽ dẫn đến kết quả 1 cuộc hôn nhân như tôi không?”.

Nhiều dân mạng đồng cảm với cô vợ và rút ra bài học sâu sắc về hôn nhân. Rằng trong đó, nếu người vợ quá ôm đồm, chu toàn… cũng không hẳn là việc tốt:

– Chính vì vậy tôi chả bao giờ muốn trở thành người quá chu toàn. Bởi vì cứ tỏ ra giỏi giang cái gì cũng biết thì cái gì cũng đến tay. Tốt với thiên hạ mà đối xử với vợ con không ra gì thì 1 năm hay 11 năm cũng nên dứt khoát một lần. Trước mắt là giông bão nhưng tương lai còn cả bầu trời. Nhất định cuộc đời sẻ chiếu cố chị. Cố lên chị.

– Bởi vậy, yêu bản thân, yêu con cái, yêu cha mẹ thật nhiều nhé. Đàn ông như 1 tách trà. Đậm đà thì uống, nhạt nhòa đổ đi.

– Họ hay nói những thứ tốt đẹp về tình yêu, nhưng kết hôn rồi thì không. Chả hiểu là vì người ta luôn mặc định sẵn của mình rồi nên không cần hiểu, không quan tâm cũng được, vẫn mãi ở đó hay là vì gì mà không trân trọng nhau. Cho đến một ngày khi mà cả hai không còn nhau, thì mọi thứ mới vỡ lẽ ra, à ừ cả thanh xuân này là họ trao nhầm người!

– Cảm thông và thấu hiểu! Bạn thật mạnh mẽ, hãy chăm sóc cho những em bé của mình thật tốt nhé! Và nếu có thể hãy tìm cho bản thân và các con môt người chồng người cha xứng đáng. Chúc bạn luôn bình an!…

Nguồn: Ngoisao.vn