Vợ trẻ sinh sống ở Nhật Bản chia sẻ album mâm cơm đổi món liên tục, bật mí chi phí đi chợ chỉ hơn 100k/ngày cho 2 vợ chồng

Dù đang sinh sống và làm việc bên Nhật, nhưng mỗi tối trở về nhà cô vợ trẻ vẫn cố gắng vào bếp chuẩn bị những bữa cơm quê hương phong phú và đầy đủ dinh dưỡng. Bất ngờ hơn cả là chi phí đi chợ mua thức ăn cho hai vợ chồng khá rẻ chỉ khoảng từ 100k – 150k/ngày khiến nhiều người ngạc nhiên.

Xem thêm:

Có lẽ đối với bất kì người vợ người mẹ nào thì được tự tay xuống bếp nấu ăn cho chồng con chính là niềm hạnh phúc nhất. Bởi thế mà ngoài thời gian đi làm, chăm sóc con cái bận bịu, các chị em vẫn cố gắng sắp xếp thời gian đi chợ để lựa thực phẩm, trổ tài những món sở trưởng để đãi cả gia đình.

Mới đây, trên hội nhóm dành cho các chị em, cô vợ trẻ N.X cũng đã chia sẻ hàng loạt những mâm cơm bắt mắt mà mình tự tay chuẩn bị cho chồng khiến nhiều chị em ngưỡng mộ.

Những mâm cơm tuy đơn giản nhưng vẫn đầy đủ 3 món rau, canh, mặn và thêm cả hoa quả tráng miệng. Hơn thế nữa, các mâm cơm thường được đổi món liên tục để ông xã không bị chán ăn, kèm theo đó là dòng chia sẻ, “Với em nấu ăn là cả một đam mê. Có chế nào mê nấu ăn giống em không điểm danh phát nào”.

Hình ảnh những mâm cơm bắt mắt dành cho 2 người ăn được chia sẻ lên mạng xã hội đã ngay lập tức thu hút sự chú ý và nhận được nhiều lời khen đảm đang, khéo tay từ cư dân mạng.

Không ít chị em bận bịu, có chút vụng về đều phải công nhận rằng một người phụ nữ biết nấu nướng sẽ là một cách tạo nên không khí đầm ấm trong gia đình và xem đây như là động lực để các chị phấn đấu.

Những mâm cơm Việt bắt mắt, được đổi món liên tục được cô vợ trẻ chuẩn bị mỗi ngày

Liên hệ với chị Lê Ngọc (25 tuổi, chủ tài khoản Facebook N.X) – cô vợ đảm đã tự tay nấu những mâm cơm trên cho biết chị khá đam mê nấu ăn nên dù bận bịu đến đâu chị cũng cố gắng vào bếp chuẩn bị bữa tối cho hai vợ chồng.

Và bất ngờ hơn cả, chị Lê Ngọc còn cho hay hai vợ chồng chị hiện đang sinh sống ở thành phố Fukuoka (Nhật Bản) được khoảng 2 năm. Tuy nhiên, ông xã chị lại không ăn quen món ăn Nhật nên chị vẫn đều đặn nấu món ăn Việt cho chồng thưởng thức.

“Hai vợ chồng mình đang sống và làm việc ở Nhật Bản. 1 tuần mình đi làm việc có 28 tiếng thôi nên thời gian rảnh rất nhiều. Thường ban ngày thì cả 2 vợ chồng mình đều phải đi làm nên chỉ buổi tối là có thể dùng bữa cùng nhau.”, Lê Ngọc chia sẻ.

Cô vợ trẻ cũng cho biết hàng ngày chị chỉ mất tầm 30 phút để chuẩn bị bữa ăn cho 2 vợ chồng.”Chồng mình làm việc tăng ca nhiều nên mình thường chăm chút khá kĩ cho bữa ăn. Anh lại không quen ăn đồ Nhật nên các món Việt mà vợ nấu anh thường khá thích và khen ngon”.

Nhiều người cho rằng số lượng thức ăn mỗi mâm cơm nấu cho 2 người như vậy có phần nhiều và lãng phí nhưng chị Ngọc vui vẻ cho biết, do bận đi làm cả ngày chỉ tối mới trở về nhà nên chị thường nấu nhiều hơn để hôm sau có thể mang đến công ty ăn trưa.

Theo Lê Ngọc, tuy nguồn nguyên liệu cho món ăn Việt ở nước ngoài thường khá hạn chế, nhưng nếu khéo léo, bạn vẫn có thể có những bữa cơm quê hương phong phú và đầy đủ dinh dưỡng thế này.

Lê Ngọc cũng cho hay, “Thực phẩm bên Nhật so với ở Việt Nam cũng không đắt đỏ hơn, thậm chí một số thực phẩm giá còn rẻ hơn nữa, nên mỗi bữa cơm nhà mình thường rơi vào 500 yên Nhật, tính tiền Việt khoảng 100 nghìn cho mỗi bữa ăn. Đó là cả số thức ăn để hôm sau 2 vợ chồng mang đến công ty ăn trưa”.

Chị Ngọc cho biết, vì làm việc trong siêu thị nên việc lựa chọn thực phẩm sao cho kinh tế nhất cũng dễ dàng hơn đối với chị. Đặc biệt, theo chị Ngọc chia sẻ, do làm trong siêu thị nên chị được mua nhiều thực phẩm với giá rất phải chăng.

“Mình mua thức ăn theo bịch về trữ tủ lạnh và chia nhỏ ra nấu thành nhiều bữa vì nhiều quá nấu ăn không hết được. Chưa kể một số thực phẩm giá cũng khá rẻ, ví dụ như tai lợn 202 yên/42k tiền Việt được 2 cái to, cánh gà, đùi gà: 350 yên/72,5k tiền Việt được 1 hộp tầm 25 cái, táo 265 yên/55k được hơn 1 kg…”.

Bên cạnh đó, cô vợ trẻ cũng liệt kê chi tiết giá tiền mua thực phẩm cho một bữa ăn đủ cho vợ chồng ăn trong 2 bữa như sườn 350 yên (72,5k), rau cải 150 yên (31k), chuối 100 yên (20k), thịt bò 350 yên/chia làm 2 bữa, hồng thì cây nhà trồng, cà chua 100 yên. Tổng cộng mâm cơm này mình tiêu tốn 650 yên Nhật tương đương với khoảng 135.000 đồng.

Cũng như bao chị em phụ nữ khác, chị Ngọc cũng nhen nhóm tình yêu ẩm thực bắt nguồn từ mẹ của mình. Cũng nhờ mẹ mà chị đã học được vô số những món ăn ngon. Càng nấu nướng, tay nghề của chị càng được nâng cao, thời gian nấu cũng rút ngắn hơn rất nhiều nên mỗi bữa.

Ở bên này chỉ có hai vợ chồng nên ăn uống cũng không quá cầu kì. Thường thì chồng mình thích ăn món gì thì mình nấu thôi, vì mình làm việc trong siêu thị nên cũng không gặp nhiều khó khăn trong việc đi chợ và lựa chọn thực phẩm. Mỗi bữa, nhà mình ăn cơm cũng như các gia đình Việt khác đủ 3 món canh, xào, mặn”, Lê Ngọc vui vẻ cho biết.

Tuy nhiên, những khi có thời gian rảnh hai vợ chồng cũng nấu ăn cầu kì hơn để tự thưởng cho bản thân.

Ngoài ra Lê Ngọc cũng cho biết, cuối tuần được nghỉ có nhiều thời gian thì hai vợ chồng sẽ nấu ăn công phu và nhiều món hơn để tự thưởng cho bản thân sau 1 tuần làm việc bận bịu, vất vả.