Vụ bé trai 10 tuổi bị điện giật tử vong khi học online: Hết tiết 2, cô giáo không thấy học sinh đâu

Báo cáo của trường Tiểu học Thái Thịnh cho biết, sau khi hết tiết 2 môn Tin học, cô giáo chủ nhiệm vào phòng học trực tuyến nhưng không thấy học sinh nên đã gọi điện cho phụ huynh.

Ngày 10/9, trường Tiểu học Thái Thịnh đã có báo cáo gửi Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Hà Nội và UBND quận Đống Đa về sự việc học sinh lớp 5 của trường tử vong do điện giật tại nhà.

Vụ bé trai 10 tuổi bị điện giật tử vong khi học online: Hết tiết 2, cô giáo không thấy học sinh đâu Ảnh 1
Hiện trường xảy ra vụ việc.

Theo đó, em H.H.D (10 tuổi, trú tại phường Hạ Đình, quận Thanh Xuân, Hà Nội, hiện là học sinh lớp 5B của trường) đã tử vong vào lúc 7h30 sáng 10/9 vì điện giật trong lúc học online ở nhà.

Theo lịch học hàng ngày của lớp, 7h50p các học sinh sẽ vào phòng học trực tuyến để điểm danh và 8h bắt đầu tiết học đầu tiên. Theo quy trình, giáo viên chủ nhiệm sẽ báo cáo sĩ số với ban giám hiệu nhà trường.

Buổi sáng hôm 10/9, do đường truyền mạng không ổn định nên cô giáo chủ nhiệm và một số học sinh không vào được phòng học trực tuyến lúc đầu giờ sáng. Sau khi hết tiết 2 môn Tin học, khoảng 9h15, cô giáo chủ nhiệm vào phòng học trực tuyến nhưng không thấy học sinh nên đã gọi điện cho phụ huynh và không liên lạc được.

Khoảng 11h, có phụ huynh lớp 5B đã biết sự việc và báo với giáo viên chủ nhiệm là em D. đã mất do người nhà đến phường báo.

Được biết, học sinh H.H.D. tham gia lớp học trực tuyến cùng các bạn từ ngày 6/9/2021. Sau khi xảy ra sự việc, nhà trường đã phổ biến nội quy lớp học trực tuyến tới toàn thể phụ huynh, học sinh, đồng thời khuyến khích phụ huynh cùng tham gia học cùng con.

Ngày 10/9, thông qua Phòng Giáo dục và Đào tạo Đống Đa, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã gửi lời chia buồn tới gia đình học sinh bị tai nạn, đồng thời chỉ đạo ngành GD-ĐT Đống Đa và nhà trường thăm hỏi, chia buồn và hỗ trợ gia đình học sinh.

Ông Phạm Xuân Tiến, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT chia sẻ, những tai nạn thương tích xảy ra trong hay ngoài nhà trường với học sinh đều hết sức đau lòng và một lần nữa nhắc nhở mỗi gia đình, nhà trường cần hết sức lưu tâm trong việc phòng ngừa, bảo vệ con trẻ.

Trong thời gian học sinh và trẻ mầm non tạm dừng đến trường để phòng, chống dịch Covid-19, việc phòng tránh tai nạn thương tích cho trẻ và học sinh cần có sự quan tâm phối hợp chặt chẽ từ phía nhà trường và CMHS, gia đình học sinh, đặc biệt là sự đôn đốc, nhắc nhở thường xuyên từ GVCN hướng dẫn CMHS, học sinh các kỹ năng phòng tránh tai nạn thương tích có thể xảy ra như điện giật, đuối nước, cháy nổ…

Trước vụ việc trên, Công an TP Hà Nội cho biết nguyên nhân ban đầu khiến nam sinh H.H.D gặp nạn do học sinh này dùng que ngoáy tai bằng sắt, chọc một đầu vào dây nguồn laptop rồi cầm chọc vào ổ điện và tử vong sau đó.

Nguồn: TCTTT