Vừa lộ diện, Trang phục dân tộc chính thức của Khánh Vân bị tố đạo nhái quốc phục Myanmar?

Đến fan Việt cũng phải công nhận thiết kế National Costume của Khánh Vân quá giống quốc phục của Hoa hậu Hoàn vũ Myanmar.

Mới đây, Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019 – Nguyễn Trần Khánh Vân đã công bố thiết kế Trang phục dân tộc chính thức đồng hành cùng cô chinh chiến Miss Universe 2020 chính là “Kén em” của tác giả Khoa Lỗ. Bài thi “Kén em” được tác giả đặt nhiều tình cảm, tâm huyết khi nghiên cứu tỉ mĩ về chất liệu nhẹ, bay giúp Khánh Vân có thể bước đi tạo hiệu ứng, kết hợp kỹ thuật thắt dây macrame của nước ngoài.

Tuy nhiên, khi Khánh Vân vừa trình làng thiết kế National Costume của mình trên các trang mạng xã hội, cộng đồng người hâm mộ quốc tế lên tiếng tố thiết kế “Kén em” đạo nhái bộ trang phục Miss Dove’s Egg từng thắng giải tại cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Myanmar 2020.

Vừa lộ diện, Trang phục dân tộc chính thức của Khánh Vân bị tố đạo nhái quốc phục Myanmar? Ảnh 1Thiết kế trang phục dân tộc thắng giải tại Hoa hậu Hoàn vũ Myanmar.

Vừa lộ diện, Trang phục dân tộc chính thức của Khánh Vân bị tố đạo nhái quốc phục Myanmar? Ảnh 2Thiết kế “Kén em” được Khánh Vân lựa chọn làm Trang phục dân tộc chính thức tại Miss Universe 2020.

Vừa lộ diện, Trang phục dân tộc chính thức của Khánh Vân bị tố đạo nhái quốc phục Myanmar? Ảnh 3

Vừa lộ diện, Trang phục dân tộc chính thức của Khánh Vân bị tố đạo nhái quốc phục Myanmar? Ảnh 4

Có thể thấy điểm giống nhau của 2 thiết kế là phần hình dạng quả trứng của thí sinh hoa hậu Myanmar và kén tằm trên áo dài của Khánh Vân. Về phom dáng áo dài, màu sắc, các chi tiết còn lại cũng như ý nghĩa của 2 thiết kế hoàn toàn khác biệt.

Vừa lộ diện, Trang phục dân tộc chính thức của Khánh Vân bị tố đạo nhái quốc phục Myanmar? Ảnh 5

Hơn nữa, để bảo vệ cho lựa chọn của Khánh Vân, fan Việt chỉ ra bản vẽ của Khoa Lỗ nộp dự thi trước khi phía Hoa hậu Hoàn vũ Myanmar công bố thiết kế thắng giải của mình. Tuy vậy, khi bộ National Costume của nước bạn đã hoàn thành và thắng giải, áo dài “Kén em” của Khánh Vân đến nay vẫn còn đang trong quá trình thực hiện.

Vừa lộ diện, Trang phục dân tộc chính thức của Khánh Vân bị tố đạo nhái quốc phục Myanmar? Ảnh 6

Vừa lộ diện, Trang phục dân tộc chính thức của Khánh Vân bị tố đạo nhái quốc phục Myanmar? Ảnh 7

Đây có thể là sự trùng hợp bất ngờ vì hình dáng của kén tằm và quả trứng nên không thể vội kết luận “Kén em” đạo nhái. Tuy nhiên, đây có nên xem là một bất lợi của Khánh Vân trong đêm thi trình diễn Trang phục dân tộc?

Vừa lộ diện, Trang phục dân tộc chính thức của Khánh Vân bị tố đạo nhái quốc phục Myanmar? Ảnh 8

Vừa lộ diện, Trang phục dân tộc chính thức của Khánh Vân bị tố đạo nhái quốc phục Myanmar? Ảnh 9

Vừa lộ diện, Trang phục dân tộc chính thức của Khánh Vân bị tố đạo nhái quốc phục Myanmar? Ảnh 10

Bộ Miss Dove’s Egg thắng giải và được cho là sẽ được mang dự thi Miss Universe 2020 cùng đại diện Myanmar.

Khi thí sinh nước bạn trình diễn trước Khánh Vân, giám khảo và khán giả quốc tê sẽ nghĩ sao khi Khánh Vân xuất hiện với thiết kế “na ná”? Chi tiết tưởng độc đáo nhưng lại dễ trùng hợp này có xứng đáng được chọn là Trang phục dân tộc cho Khánh Vân?

Nguồn: TCTTT