Vương miện Miss Universe 116 tỷ bị thu hồi gây xôn xao

Nếu không có gì thay đổi, Zozibini Tunzi sẽ là hoa hậu đầu tiên và cũng là cuối cùng đội chiếc vương miện Power of Unity.

Cuộc thi Miss Universe – Hoa hậu Hoàn vũ 2020 – sẽ được tổ chức vào tháng 5 tới đây tại Mỹ, chung kết là 16/5.

Hiện tại đã có khá nhiều thí sinh lên đường chinh chiến, song đại diện Việt Nam – Nguyễn Trần Khánh Vân – chưa đưa ra thông báo khởi hành.

Vương miện Miss Universe 116 tỷ bị thu hồi gây xôn xao-1
Đại diện Việt Nam – Hoa hậu Nguyễn Trần Khánh Vân.

Trước thềm ngày hội sắc đẹp, mọi thông tin liên quan đều nhận được sự quan tâm. Mới đây nhất, thông tin tân Hoa hậu Hoàn vũ 2020 được đội vương miện mới gây xôn xao dư luận.

Cụ thể, theo thông báo từ phía BTC, vương miện mới sẽ được ra mắt vào 15/5, tức trước chung kết 1 ngày.

Điều này đồng nghĩa với việc chiếc vương miện Power of Unity (tạm dịch: Sức mạnh đoàn kết) của mùa giải 2019 sẽ bị thu hồi, thay vì trao luân lưu.

Vương miện Miss Universe 116 tỷ bị thu hồi gây xôn xao-2
Thông tin vương miện Power of Unity không được sử dụng cho tân hoa hậu 2020.

Vương miện Miss Universe 116 tỷ bị thu hồi gây xôn xao-3
Power of Unity ra mắt năm 2019, được trao cho Zozibini Tunzi đến từ Nam Phi. Cô là Hoa hậu Hoàn vũ đầu tiên và có thể là cuối cùng đội chiếc vương miện này.

Được biết đơn vị tài trợ vương miện mới cũng chính là nơi chế tác ra chiếc vương miện cũ.

Thời điểm Power of Unity ra mắt vào năm 2019, sản phẩm này được công khai giá trị 5.000.000 USD (khoảng 116 tỷ đồng).

Power of Unity lấy cảm hứng chế tác từ lá thường xuân. Các cánh hoa, lá và dây leo đại diện cho cộng đồng ở 7 lục địa, với ý nghĩa tương trợ và giúp đỡ lẫn nhau.

Đây là sản phẩm đến từ một thương hiệu kim cương lớn trên thế giới. Cấu thành vương miện là 1.770 viên kim cương giá trị, trung tâm là viên kim cương vàng hoàng yến nặng 62,83 carat, cực kỳ quý hiếm. Bộ khung vương miện được làm từ 18 carat vàng.

Vương miện Miss Universe 116 tỷ bị thu hồi gây xôn xao-4
Cận cảnh chiếc vương miện 116 tỷ đồng. 

Mặc dù có giá trị cực “khủng”, song hình thức của vương miện này không được đánh giá cao, vấp phải khá nhiều chê bai.

Nhiều ý kiến cho rằng vương miện không thanh thoát, kiểu dáng không có gì đột phá, chưa xứng tầm hình ảnh đối với một Hoa hậu Hoàn vũ.

Phải chăng đó chính là lý do khiến đơn vị tài trợ vương miện muốn thu hồi Power of Unity, trình làng một thiết kế ấn tượng hơn cho tân Hoa hậu Hoàn vũ 2020?

Song cũng có ý kiến cho rằng vương miện của một cuộc thi lớn như Miss Universe không nên “đổi xoành xoạch”. Bởi vương miện mang tính biểu tượng, thể hiện ý nghĩa của cuộc thi, nếu được trao luân lưu sẽ có “giá trị” hơn nhiều.

Nguồn: Saostar.vn