Xúc xích có ngon hay không, chỉ cần nhìn vào một dòng chữ trên bao bì là biết ngay

Chỉ cần dựa vào một dòng chữ trên bao bì xúc xích chúng ta có thể biết loại mình định mua có ngon hay không.

Xúc xích là món ăn vặt yêu thích của rất nhiều người không chỉ riêng trẻ nhỏ. Tuy nhiên, có rất nhiều loại xúc xích được bán ở các cửa hàng hay trong siêu thị, có loại rất ngon nhưng có loại cũng kém ngon vì không chứa nhiều thịt thật sự. Vậy làm thế nào để phân biệt được xúc xích nào ngon, chứa nhiều thịt cho chúng ta thưởng thức, loại nào có nhiều bột không nên mua? Bạn hãy thể tham khảo mẹo dưới đây để biết nhé.

Xúc xích có ngon hay không, chỉ cần nhìn vào một dòng chữ trên bao bì là biết ngay-1

Trước tiên, nói về xúc xích, nó được làm từ thịt gia súc hoặc gia cầm và được bổ sung tinh bột, protein thực vật và các nguyên liệu phụ trợ khác. Xúc xích cũng được nêm muối, đường, rượu vang, bột ngọt và các loại gia vị khác nhau.

Sau đó, xúc xích thông qua một loạt các quy trình như ướp, nhũ hóa, nấu ở nhiệt độ cao và đóng túi. Có thể thấy rằng mặc dù nguyên liệu chính là thịt, nhưng có những nguyên liệu phụ như tinh bột. Vì vậy, khi chúng ta mua xúc xích, chúng ta phải xem dòng “hàm lượng tinh bột” trên bao bì để biết nó có ngon hay không.

Xúc xích có ngon hay không, chỉ cần nhìn vào một dòng chữ trên bao bì là biết ngay-2

– Theo tiêu chuẩn ở một số quốc gia về hàm lượng tinh bột của xúc xích, hàm lượng tinh bột là ≤1% (ở trên), đại diện cho xúc xích không có tinh bột.

– Hàm lượng tinh bột 6%, đại diện cho xúc xích siêu cấp.

– Hàm lượng tinh bột 8%, đại diện cho xúc xích cao cấp.

– Hàm lượng tinh bột là ≤10%, đại diện cho xúc xích thông thường.

Vì vậy, lần tới, khi mua xúc xích, trước tiên hãy xem tỷ lệ của hàm lượng tinh bột này, tỷ lệ càng thấp thì càng tốt rồi hãy mua.

Nguồn: saostar.vn