Yến mạch “nữ hoàng của các loại ngũ cốc” giúp giảm cân, đẹp da

Yến mạch được coi là nữ hoàng của các loại ngũ cốc, vừa giúp làm đẹp da, giảm cân, vừa tốt cho sức khỏe. 

Xem thêm:

Yến mạch được mệnh danh là “nữ hoàng của các loại ngũ cốc”, có giá trị dinh dưỡng cao, giàu đạm, giàu chất xơ hòa tan. Trong 100 g yến mạch có 5 g chất xơ, 348 calo, 15 g protein, 0,6 mg vitamin B1, 0,14 mg vitamin B2, 53 mg canxi cùng nhiều khoáng chất khác. Yến mạch cũng là loại lương thực cung cấp ít đường, giúp giảm thiểu tình trạng béo phì, tăng cân. Yến mạch được các chuyên gia dinh dưỡng đánh giá là một trong những loại thực phẩm tốt nhất để bắt đầu ngày mới.

Dưới đây là 8 lợi ích tuyệt vời cơ thể sẽ nhận được khi bạn dùng yến mạch mỗi sáng.

Làm đẹp da Yến mạch giàu kẽm và magie, giúp đào thải độc tố, làm đẹp da từ bên trong.
Giúp cơ bắp phát triển Phần ăn gồm 8 thìa yến mạch cung cấp cho cơ thể 15% hàm lượng protein cần thiết mỗi ngày. Ngoài ra, vitamin E, các chất chống oxy hóa và glutamine trong yến mạch giúp xây dựng cơ bắp hiệu quả.
Cân bằng đường máu Thường xuyên ăn yến mạch giúp giảm hấp thụ glucose ở ruột. Chất xơ hòa tan trong yến mạch giúp điều hòa đường máu, rất tốt cho bệnh nhân tiểu đường.
Giúp tỉnh táo Hàm lượng vitamin nhóm B cao trong yến mạch rất tốt cho hệ thần kinh trung ương. Dùng yến mạch vào buổi sáng giúp bạn tỉnh táo, tập trung hơn khi làm việc.
Giảm cân Yến mạch là thực phẩm luôn có mặt trong các chế độ giảm cân vì nó giúp thúc đẩy quá trình trao đổi chất, tăng cảm giác no, hạn chế tích lũy chất béo.
Giảm cholesterol Trong yến mạch có chứa acide linéique và chất xơ hòa tan, giúp giảm nồng độ triglycéride và cholesterol xấu trong máu.
Giảm nguy cơ đau tim Yến mạch có khả năng làm sạch các chất mỡ lắng đọng ở thành động mạch, giảm nguy cơ xơ vữa động mạch, đau tim và tai biến mạch máu não.
Cải thiện hê tiêu hóa Hàm lượng chất xơ hòa tan cao trong yến mạch có tác dụng rất tốt cho hệ tiêu hóa, làm tăng nhu động ruột, hạn chế táo bón